Ý NGHĨA CỦA ÁO DÀI TẾT

Mỗi dịp Tết đến xuân về, chiếc áo dài lại được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn làm trang phục đón Tết. Giữa nhịp sống hiện đại hối hả, áo dài mang ý nghĩa đặc biệt với mỗi người Việt, tôn lên nét duyên dáng cho người mặc và tôn vinh những giá trị truyền thống văn hóa từ xa xưa.

Nói đến trang phục truyền thống của người Việt Nam, người ta thường nghĩ ngay đến Áo dài. Trải qua từng thời kỳ, từng giai đoạn cùng với những diễn biến của quá trình phát triển lịch sử, tà áo dài Việt Nam vẫn tồn tại cùng với thời gian. Áo dài được xem là trang phục truyền thống, là một biểu tượng trong văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Áo dài chính là biểu tượng văn hóa, đi sâu vào trong tiềm thức của người dân Việt Nam. Ngày nay, áp dài không chỉ tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt và làm đậm đà sự thanh lịch và vững vàng của người đàn ông mà còn là nét duyên dáng, đáng yêu cho trẻ em. Áo dài ngày càng được cách tân mới mẻ, tinh tế và hiện đại. Từ lâu, áo dài đã trở thành trang phục được các mẹ yêu thích lựa chọn cho bé yêu diện vào những dịp đặc biệt quan trọng hay lễ Tết.

Không phải ngẫu nhiên mà áo dài được diện ở những ngày lễ hội, lễ Tết vì nó thể hiện được các giá trị truyền thống nhân văn sâu sắc. Sự xuất hiện của những tà áo dài trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc cũng thể hiện sự quan tâm đến nguồn cội, là cách gián tiếp dạy bảo, truyền tải thông điệp, hướng các con được tiếp cận các giá trị truyền thống của văn hóa xưa ngay từ khi còn nhỏ.

Trong không khí đất trời vào xuân, cảnh sắc tươi mới, các em nhỏ cùng gia đình diện những bộ áo dài sắc màu sẽ làm cho không khí Tết trở nên nhộn nhịp hơn, vừa mang đến cảm giác Tết hiện đại lại vừa góp phần gìn giữ, phát huy những nét đẹp truyền thống.

Nhân dịp Tết Nhâm Dần sắp đến, Obeah xin gửi tặng ưu đãi giảm giá 30% cho tất cả các đơn áo dài cho bé. Các mẹ tìm hiểu thêm thông tin tại fanpage của Obeah để chọn áo dài cho các con diện Tết nhé!

 

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận