LỰA CHỌN MÀU SẮC DIỆN TẾT CHO BÉ

Tết là dịp đặc biệt mà các bé được bố mẹ cho đi chơi và chúc tết khắp nơi. Chính vì thế, sắm sửa quần áo mới cho các con đã trở thành thói quen của hầu hết các mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên, lựa chọn trang phục Tết màu gì đẹp và ấn tượng thì không phải mẹ nào cũng quan tâm. Vậy màu sắc nào cho bé để thực sự phù hợp với không khí ngày Tết?

Màu đỏ may mắn

Màu đỏ không chỉ tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc vào đầu năm mới, mà còn giúp người mặc nổi bật trước đám đông. Đây chắc chắn là màu không thể thiếu trong mỗi dịp Tết. Một chiếc váy đỏ hoặc áo dài đỏ nhỏ nhắn xin xắn và nổi bật sẽ là lựa chọn hàng đầu mẹ dành cho bé.

Màu vàng sung túc

Nhắc đến màu vàng, chúng ta thường cảm thấy không khí Tết rộn ràng qua màu sắc những cánh mai vàng. Màu vàng là biểu tượng cho sự cao sang, quyền quý và sung túc. Do đó nhiều người quan niệm rằng, nếu diện những trang phục có màu vàng vào đầu xuân năm mới sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc, sung túc cả năm. Với trang phục dành cho các bé diện ngày tết, các mẹ luôn ưu tiên những màu tươi sáng, nổi bật, tôn lên màu da trắng mịn đáng yêu của con. Và vì thế, màu vàng là một trong những gam màu được yêu thích.

Màu xanh hy vọng

Màu xanh lam khá dịu nhẹ, giúp cho người mặc cảm thấy dễ chịu và người nhìn cũng cảm thấy thoải mái. Ngoài ra, màu xanh lam còn thể hiện sức sống căng tràn, giống như một hàm ý để chào đón một năm mới với đầy lạc quan, niềm tin vào những điều tốt đẹp. Hơn nữa, màu sắc này cũng tôn lên làn da trắng mịn và sự đáng yêu của các con.

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận