GIÚP MẸ THAY ĐỒ CHO BÉ SƠ SINH DỄ DÀNG

Đối với các em bé sơ sinh, những âm thanh hay hành động nhẹ nhàng thôi cũng đủ khiến bé giật mình hoặc quấy khóc. Chính bởi vậy, mỗi lần mặc đồ, thay đồ cho bé luôn khiến các mẹ bối rối. Tham khảo ngay một số mẹo nhỏ này cùng Obeah để việc thay đồ cho bé luôn dễ dàng cho mẹ và an toàn cho con.

Trẻ sơ sinh đã quen với cảm giác được bao bọc ấm áp từ khi ở trong bụng mẹ. Cho nên, ngay từ khi sinh ra nếu không được bảo vệ bởi khăn, tã hay quần áo ấm, bé sẽ cảm thấy lạnh và quấy khóc. Việc mặc quần áo rất quan trọng đối với các con. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, làn da của bé rất mỏng manh và nhạy cảm. Thế nên việc thay quần áo cho bé cần được hết sức cẩn thận để tránh gây cọ sát khiến bé khó chịu hoặc đau.

 

Để không làm ảnh hưởng đến bé, khi mua quần áo cho trẻ sơ sinh, các mẹ hãy chọn những bộ trang phục có cài nút kiểu cài thẳng, cài chéo hoặc cài vai, tránh những bộ cài phía sau. Điều này sẽ giúp việc mặc quần áo cho bé trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, để việc thay tã nhanh gọn hơn, các mẹ nên lựa chọn những bộ có nút cài hoặc dây kéo xuống dưới chân. Đặc biệt tránh những trang phục có nhiều chi tiết nhỏ như dây, bèo,...Hãy chú ý đến chất liệu được sử dụng, chọn quần áo có chất liệu cotton dày, vải bông hoặc vải nỉ khi trời lạnh và chất liệu cotton mềm mại, thoáng mát vào mùa nắng nóng.

Bố mẹ chỉ nên thay đồ cho bé khi thực sự cần thiết. Khi thay đồ cho bé, mẹ cần nhẹ nhàng đặt bé xuống bề mặt phẳng và trò chuyện với bé. Hãy cố gắng kéo để cổ áo và quần rộng hết mức có thể, tránh chạm mạnh vào mũi hoặc tai bé. Thay vì cố tìm cách đẩy hai tay của bé qua, hãy luồn ngón tay mẹ qua tay áo và kéo tay bé. Mẹ cũng cần thao tác nhanh và cẩn thận khi kéo để tránh quần áo vướng và cọ sát vào da con.

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận