MẸO LÀM KHÔ QUẦN ÁO KHI THỜI TIẾT ẨM NỒM

Thời tiết mưa phùn lạnh, ẩm và nồm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ mà còn khiến quần áo lâu khô, không thơm tho, thậm chí còn ẩm mốc. Vậy làm thế nào để giặt giũ và bảo quản quần áo cho các con trong những ngày thời tiết như thế?

Với những gia đình có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, thông thường mỗi ngày mẹ sẽ thay cho con ít nhất 2-3 bộ quần áo. Trong những ngày thời tiết ẩm và nồm, nếu không có chỗ phơi đồ thông thoáng hoặc không có máy giặt, sấy, quần áo các con sẽ rất lâu khô và nếu quần áo không được khô kỹ sẽ không đảm bảo an toàn cho làn da nhạy cảm của con.

Theo các chuyên gia da liễu, quần áo ẩm và hôi tiềm ẩn nguy cơ gây kích ứng da, nhất là tình trạng mẩn ngứa da. Các loại nấm, vi khuẩn trong không khí dễ phát triển trong môi trường có độ ẩm cao và áo quần ẩm là một điều kiện lý tưởng cho các loại bệnh da liễu hay mụn nhọt sẽ kéo dài hơn.

Nếu mặc đồ ẩm, đồ chưa khô hẳn sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh hô hấp như bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng, nhiễm trùng phổi… Vậy có cách nào làm quần áo nhanh khô, đảm bảo thơm tho an toàn khi thời tiết mưa phùn, ẩm nồm kéo dài?

- Sử dụng máy giặt: Khi giặt máy, hãy chọn chế độ vắt khô. Chúng sẽ giúp áo quần nhanh ráo nước. Thời gian làm khô áo quần cũng được rút ngắn lại.

- Máy sấy chuyên dụng: Nếu nhà bạn có máy sấy, hãy ưu tiên sử dụng chúng, nhất là vào những ngày mưa ẩm để quần áo của các con và các thành viên khác trong gia đình khô ráo mỗi ngày.

- Sử dụng máy sấy cầm tay: Nếu không có máy sấy quần áo chuyên dụng, máy sấy cầm tay cũng là cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút hiệu quả. Trước tiên, hãy vắt khô quần áo, rồi bật nút sấy nóng cao nhất và sấy khô từng phần của áo quần.

 

- Sử dụng bàn là: Bạn chỉ cần đặt quần áo ướt lên bề mặt phẳng hoặc cầu là, đặt một lớp khăn mỏng lên trên áo quần và bắt đầu là. Để đồ nhanh khô, bạn nên miết mạnh và bật nhiệt độ cao.

- Sử dụng nước xả vải: Dùng nước xả vải là cách hiệu quả nhất giúp khử mùi hôi và làm khô nhanh. Với khả năng lưu giữ mùi thơm bền lâu, áo quần của cả nhà lúc nào cũng sẽ thơm tho và được khử sạch mùi hôi thật hiệu quả.

Với trẻ nhỏ, các mẹ không chỉ cần chú trọng đến kiểu dáng, chất liệu mà còn đảm bảo sự an toàn trong khâu giặt giũ, vệ sinh và bảo quản quần áo để an toàn cho sức khỏe của các con.

 

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận