HƯỚNG DẪN CHỌN SIZE QUẦN ÁO CHO BÉ

Thời trang trẻ em rất đa dạng, mỗi thiết kế mang những đặc trưng và quy ước riêng của từng thương hiệu. Size quần áo trẻ em cũng vậy, dù tính theo bảng tỷ lệ chung nhưng vẫn có sự lệch nhau giữa các loại sản phẩm khiến các mẹ không biết nên chọn size cho con như thế nào để phù hợp. Hãy tham khảo ngay một số thông tin hữu ích này để chọn size quần áo phù hợp cho bé khi các mẹ đi mua sắm nhé!

Chọn size quần áo cho trẻ sơ sinh

Mỗi đứa trẻ sẽ có chiều cao cân nặng khác nhau, độ tuổi sơ sinh thì cân nặng chính là đại diện cho việc trẻ đang phát triển. Cùng là giai đoạn tháng tuổi như nhau nhưng cân nặng các bé lại khác nhau. Vậy nên chọn quần áo theo cân nặng của các bé cũng là cách chọn size quần áo hợp lý hơn cả.

Đối với trẻ sơ sinh từ 0 tới 12 tháng tuổi, các mẹ hoàn toàn có thể dựa vào cân nặng cũng như độ dài cơ thể của bé để lựa chọn quần áo. Thông thường, thời điểm lớn nhanh nhất của trẻ sơ sinh là từ lúc 0 tới 6 tuần, lúc này bé sẽ lớn lên nhanh và thay đổi từng ngày, các mẹ nên chọn mua tăng size hoặc chuẩn bị nhiều size khác nhau.

Với các thiết kế Obeah, các mẹ có thể tham khảo bảng thông số dưới đây để chọn size phù hợp cho bé.

Chọn size quần áo trẻ em từ 1 tới 6 tuổi

Sự phát triển của các bé từ 1 tuổi tới 6 tuổi đã có sự chậm lại so với lúc bé còn ở thời kỳ sơ sinh nên tốt nhất, để lựa chọn quần áo hợp với trẻ thì các mẹ vẫn nên dựa vào chiều cao và cân nặng của con.
Trẻ sơ sinh chưa biết lựa chọn nên thường mặc theo gu thời trang của mẹ, nhưng đối với các em bé từ 1 đến 6 tuổi, nếu lỡ chọn bộ trang phục quá rộng thì bé mặc không vừa, trông rất vướn víu hoặc lỡ chọn bộ quần áo quá chật sẽ khiến cho bé cảm thấy khó chịu và bé sẽ không muốn mặc.

Trong đó:

- Size số 1 dành cho bé từ: 8 - 10kg
- Size số 2 dành cho bé từ: 10 – 12kg
- Size số 3 dành cho bé từ: 12 -14kg
- Size số 4 dành cho bé từ: 14 – 15kg
- Size số 5 dành cho bé từ: 15 -17kg
- Size số 6 dành cho bé từ: 17 – 19kg

Đối với các bé từ 1 đến 6 tuổi, các mẹ có thể tham khảo bảng thông số size quần áo trẻ em Việt Nam.

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận