KINH NGHIỆM MUA SẮM QUẦN ÁO CHO CON

Mua sắm quần áo cho con luôn là thói quen mà rất nhiều các mẹ bỉm sữa đam mê. Thế nhưng, cần mua sắm như thế nào để vừa tiết tiết kiệm cho mẹ lại vừa phù hợp và tiện lợi cho bé? Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ là những thông tin vô cùng thú vị dành cho các mẹ.

1. Thiết kế đơn giản luôn là lựa chọn số 1

Với trẻ con, đặc biệt là các em bé sơ sinh, quần áo càng thiết kế tối giản càng gọn gàng, thoải mái cho bé lại thuận lợi cho mẹ trong việc giặt giũ vệ sinh. Còn đối với các bé lớn hơn, tính đùa nghịch, chạy nhảy và khám phá của các bé khiến quần áo lem nhem bẩn. Vì vậy, các mẹ nên chọn mua những đồ mặc đơn giản, không quá kiểu cách, cầu kỳ trong thiết kế. Ngoài ra, quần áo với thiết kế 2 mặt cũng là một sự lựa chọn khôn ngoan. Mẹ cũng nên sắm cho bé những chiếc yếm chống thấm nước giúp bảo vệ cho quần áo bé được sạch sẽ khi bé ăn hoặc chơi.

2. Thiết kế khuy dễ mặc, dễ cởi

Thay đồ cho bé, đặc biệt là các bé sơ sinh đòi hỏi những kỹ thuật khéo léo bởi nếu không cẩn thận có thể khiến bé khó chịu, thậm chí bị đau và khóc. Chính vì vậy, những bộ quần áo thiết kế khuy, khóa tiện lợi, dễ mặc, dễ cởi sẽ luôn được lựa chọn để đảm bảo an toàn cho bé và tiết kiệm thời gian cho các mẹ.

3. Mua quần áo tăng size so với size của bé

Ở từng giai đoạn, các bé sẽ có những thay đổi khác nhau về chiều cao cân nặng, cho nên, khi mẹ phải quyết định giữa một bộ quần áo vừa khít bây giờ và một bộ có vẻ hơi rộng hơn, hãy chọn lấy bộ size to hơn. Mẹ sẽ chỉ có thể đem cho những bộ quần áo bé không thể mặc nữa vì chật, nhưng mẹ hoàn toàn có thể sắn tay áo, ống quần cho bé với những bộ rộng, dài hơn đôi chút. Miễn là không quá rộng, những bộ đồ nhỉnh kích cỡ hơn một chút cũng giúp bé thoải mái vận động hơn. Tuy nhiên, trong tủ đồ của bé, vẫn cần có những bộ mặc vừa xinh nhé các mẹ.

4. Thêm trang phục đặc biệt vào tủ đồ của con

Vào mỗi dịp đặc biệt như lễ tết, sinh nhật, tiệc tùng,...sẽ có những thiết kế đặc trưng để các con diện. Mặc dù tất cả những trang phục này chỉ thích hợp mặc vào ngày lễ và mang tính thời vụ nhiều hơn là vận dụng hàng ngày, nhưng các mẹ nên mua vài bộ cho bé để tạo điểm nhấn đặc biệt trong phong cách thời trang của các bé.

5. Hãy đầu tư cho con

Hãy chịu chi, đặc biệt là khi mua quần áo mùa lạnh cho trẻ. Các mẹ nên mua những trang phục có chất lượng tốt nhất trong mức tiền cho phép. Chất liệu chuẩn và kích cỡ phù hợp chắc chắn sẽ tốt hơn chất liệu thông thường. Chúng cũng khiến bé cảm thấy thoải mái khi mặc, cũng như sử dụng được trong thời gian dài và an toàn cho sức khỏe của bé.

 

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận