ÁO KHOÁC NÀO PHÙ HỢP VỚI ĐỘ TUỔI CỦA BÉ?

Thời trang ngày càng đa dạng và tủ đồ của các bé cũng luôn được các mẹ cập nhật xu hướng với rất nhiều kiểu dáng đẹp và tiện dụng. Một trong những thứ không thể thiếu với các bé khi mùa đông đến đó chính là áo khoác. Thế nhưng, áo khoác như thế nào thì phù hợp cho bé ở các độ tuổi khác nhau để phát huy tối đa công dụng của nó?

Có thể thấy, các mẹ hiện đại ngày nay không chỉ quan tâm đến việc chọn quần tây, váy áo mà còn nghĩ đến việc cho con mặc áo khoác như thế nào để vừa an toàn, thoải mái cho con vừa trở thành một set đồ bắt mắt và thời trang.

Áo khoác cho trẻ sơ sinh (0 đến 6 - 8 tháng tuổi)

Ở độ tuổi này, nhiều người sẽ nghĩ rằng, các bé sơ sinh chỉ ở trong nhà nên việc mặc những chiếc áo khoác dày và to sẽ không cần thiết, thậm chí khiến con không thoải mái. Tuy nhiên, với những ngày trời lạnh sâu, áo khoác rất quan trọng trong việc giữ ấm cơ thể và bảo vệ sức khỏe của con, nhất là khi cho con ra ngoài đi tiêm, đi dạo,...

Với bé sơ sinh, các mẹ nên chọn cho con những chiếc áo khoác thiết kế đơn giản, ít chi tiết từ chất liệu mềm mại, an toàn như cotton. Nếu cho con ra ngoài, các mẹ có thể sử dụng áo khoác chất liệu dày dặn hơn như nỉ bông, nhung tăm hoặc áo choàng cotton chần bông. Các chất liệu này không chỉ an toàn cho làn da mỏng manh của bé mà còn nhẹ nhàng, giúp con dễ chịu khi mặc và vận động.

Áo khoác cho trẻ từ 8 tháng đến 1 - 2 tuổi

Trẻ ở độ tuổi này thường vận động nhiều hơn khi các con tập bò, tập đi, thích chạy nhảy, khám phá, thế nên mẹ hãy luôn chuẩn bị sẵn những chiếc áo khoác trong tủ của bé. Áo khoác không cần quá dày vì sẽ khiến trẻ khó vận động, chỉ cần áo kín cổ, dài tay, bo tay nhưng không quá khít để tạo sự thoải mái cho bé.

Áo khoác cho các bé từ 2 tuổi trở lên

Các con ở giai đoạn này đã có nhận thức về màu sắc, kiểu dáng và thẩm mỹ, các mẹ có thể cho con thoải mái lựa chọn đồ theo sở thích của mình. Việc này cũng sẽ làm bé thích thú hơn khi mặc áo khoác.

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận