NGUYÊN TẮC LÊN ĐỒ MÙA ĐÔNG CHO BÉ

Vào những ngày đông, hầu hết các mẹ thường quan tâm đến đến việc giữ ấm hơn là phong cách thời trang nên rất nhiều mẹ đã chọn cho con những chiếc áo ấm to và dày. Vậy phải lên đồ cho bé sẵn sàng đón đông như thể nào để vừa ấm áp, vừa thoải mái dễ chịu mà lại đảm bảo tính thời trang? Các mẹ hãy lưu ý một số nguyên tắc “vàng” và những gợi ý đặc biệt này nhé!

1. Nguyên tắc “4 ấm – 1 lạnh”

4 ấm 1 lạnh là một trong những nguyên tắc rất hữu ích mà các mẹ cần lưu ý để mặc đồ cho bé vào những ngày trời lạnh. 4 ấm nghĩa là gì? 4 ấm chính là mẹ luôn cần chú ý làm ấm 4 điểm: bàn tay, bàn chân, lưng và bụng cho bé. Vậy còn 1 lạnh? Đó chính là để thông thoáng phần đầu vì việc trùm khăn, mũ kín mít vào mùa đông đôi khi khiến trẻ dễ ốm sốt hơn dù cố gắng giữ ấm. Cho nên, các mẹ cần đặc biệt lưu ý lựa chọn chất liệu khăn mũ, cần ưu tiên những sản phẩm có chất liệu mềm mại, thông thoáng. Khi ra ngoài, mẹ chỉ cần đội thêm một lớp mũ mỏng và mặc áo khoác có mũ cho con là đủ.

2. Nguyên tắc thêm một lớp

Một những cách mặc quần áo mùa đông cho bé đơn giản nhất là dựa theo cảm nhận của mẹ. Vì thân nhiệt của bé cũng có sự tương đồng với thân nhiệt cơ thể mẹ. Hãy mặc cho bé y như cách bạn mặc cho bản thân mình đủ ấm và sau đó mặc thêm một lớp nữa cho bé. Ví dụ đơn giản nếu mẹ chỉ cần áo thun giữ nhiệt vải mềm mịn và áo khoác mỏng bên ngoài thì mẹ sẽ cần trang bị cho bé 2 lớp áo như vậy và thêm một lớp áo bên ngoài nữa.

3. Mặc nhiều lớp mỏng hơn là một lớp dày

Các mẹ hãy nhớ rằng dù mặc 1 chiếc áo thật dày cùng không bằng mặc nhiều lớp áo có độ dày vừa phải bởi mặc nhiều lớp áo mỏng không chỉ giúp che chắn, ngăn cản gió từ bên ngoài mà còn giúp mẹ dễ dàng ứng phó trong điều kiện thời tiết đột ngột ấm lên vào ban trưa và lạnh dần khi chiều xuống.

4. Không nên mặc cho bé quá 4 lớp

Mặc quá nhiều lớp áo sẽ khiến bé bí bách, khó chịu. Chính vì vậy, tùy theo nhiệt độ mỗi ngày, các mẹ nên lựa chọn quần áo phù hợp cho các con. Tuy nhiên, dù lạnh thế nào mẹ cũng không nên mặc cho bé quá 4 lớp. Phù hợp và thoải mái hơn cả là 1 lớp áo thun giữ nhiệt và 1 áo khoác ngoài, nếu trời lạnh hơn, có thể bổ sung thêm 1 lớp áo nữa cho con là 3 lớp.

5. Mặc quá ấm khiến trẻ dễ bị cảm lạnh

Có thể mẹ chưa biết mặc quần áo mùa đông cho bé khi quá ấm làm tăng nguy cơ cảm lạnh cho trẻ. Nguyên nhân là do bé toát mồ hôi và đi ngược vào gây nhiễm lạnh nếu mẹ không thường xuyên kiểm tra. Hơn nữa, tiết mồ hôi dẫn tới lượng nước tiểu ít đi có thể dẫn tới viêm đường tiết niệu. Cho nên, các mẹ lưu ý nên chọn những chất liệu hút thấm mồ hôi tốt như cotton, bamboo.

Các mẹ có thể tham khảo một số mẫu áo cotton Obeah thời trang, phù hợp cho bé đón đông này nhé!

 

Với một số mẫu thiết kế cơ bản và tinh tế từ chất liệu cotton và nỉ mềm mại, các bé yêu sẽ luôn ấm áp và thoải mái trong những ngày gió về.

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận