CÁCH CHĂM TRẺ ĐỂ "MÙA ĐÔNG KHÔNG ỐM"

Đối với trẻ em, các bệnh đường hô hấp do virus, bao gồm cảm lạnh và cúm có thể xảy ra cao điểm vào mùa đông. Vì vậy, cha mẹ cần lưu ý một số mẹo chăm sóc trẻ giúp con luôn khỏe mạnh và chống lại sự gây bệnh của các nguồn virus một cách tốt nhất có thể.

1. Trẻ em có dễ bị cảm lạnh hoặc bị cúm vào mùa đông không?

Trẻ em là đối tượng cần được chăm sóc kỹ hơn vào mùa đông và có nhiều biện pháp phòng cảm lạnh cho trẻ. Nhiều trẻ bị nhiễm virus đường hô hấp, bao gồm cả cảm lạnh và cúm. Mùa cúm thường cao điểm từ tháng 12 đến tháng 2. Điều này làm tăng khả năng mọi người trong gia đình bạn tiếp xúc với người bị bệnh và có khả năng lây nhiễm.
Hơn nữa, những người bị cảm lạnh hoặc bị cúm thường dễ lây lan trước khi họ phát triển các triệu chứng. Vì vậy, mặc dù tốt để giữ cho trẻ tránh xa bất kỳ ai đang có những biểu hiện như sụt sịt, ho hoặc hắt hơi, nhưng vẫn chưa đủ để bảo vệ trẻ khỏi bị ốm từ những nguyên nhân này.

2. Chăm sóc con thế nào để "mùa đông không ốm"?

Giữ ấm cho cơ thể

Mùa đông thời tiết giá lạnh, bởi vậy để bảo vệ sức khỏe cho bé, điều quan trọng nhất là phải giữ ấm tốt, nhất là hai bàn chân, ngực, cổ và đầu, tránh ra gió. Các mẹ nên chọn trang phục phù hợp đảm bảo các tiêu chí mềm, nhẹ, ấm áp và an toàn. Chất liệu ưu tiên là cotton, thun nỉ.

Cho con đi tiêm phòng đầy đủ

Bạn có thể giúp bảo vệ con mình khỏi một số loại virus và vi khuẩn đơn giản bằng cách đảm bảo rằng trẻ đã tiêm chủng được cập nhật và tiêm vacxin cúm hàng năm khi được 6 tháng tuổi.

Tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ một cách tự nhiên

Cũng giống như người lớn, chế độ ăn, ngủ và tập luyện sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và khả năng chống lại bệnh tật của trẻ. Đối với trẻ sơ sinh, sữa mẹ mang lại những lợi ích sức khỏe độc ​​đáo. Cho nên, các bà mẹ không nên bỏ qua nguồn bảo vệ này đối với trẻ. Vận động thể chất cũng là cách giúp tăng cường sức đề kháng cũng như tăng hệ miễn dịch cho trẻ. Các mẹ có thể đỡ bé vận động chân tay nhẹ nhàng mỗi ngày.

Ngoài ra, cần giữ cho da nhạy cảm của bé luôn được thông thoáng, lau mồ hôi, đồng thời giữ gìn vệ sinh cho bé.

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận