HỌA TIẾT VÀ MÀU SẮC QUẦN ÁO CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Màu sắc và họa tiết trên quần áo của trẻ không chỉ thể hiện tính thời trang mà còn góp phần kích thích sự phát triển trí não, giúp bé làm quen với màu sắc và học nhận diện, gọi tên các hình ảnh trong thế giới quan được sử dụng in trên quần áo.

Mỗi năm, những họa tiết, màu sắc khác nhau trong thời trang sẽ có xu hướng thịnh hành riêng. Tuy nhiên, nếu các chất liệu quần áo trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ luôn phải đảm bảo an toàn thì màu sắc cũng cần an toàn tương tự. Màu sắc quần áo tự nhiên, tươi sáng tạo nên phong cách thời trang, sự nổi bật và nét đa dạng cho tủ đồ của các con, đặc biệt còn giúp tôn lên sự đáng yêu của mỗi em bé.

Dù vậy, các mẹ cần lưu ý, nếu lựa chọn loại quần áo nhiều màu sặc sỡ cho bé, nên kiểm tra thông tin chất liệu quần áo có phải sử dụng màu sắc tự nhiên hay không, nếu như loại quần áo sơ sinh sử dụng màu sắc hóa học, các mẹ nên hạn chế sử dụng hoặc lựa chọn quần áo có gam màu nhạt hơn.

Ngoài ra để tạo nên sự dễ thương cho bé cưng, mẹ cũng thường sử dụng những loại quần áo có họa tiết hoa lá, hoạt họa,...Những chi tiết này còn chính là những bài học đầu đời vô cùng thú vị cho các con khi bắt đầu làm quen và nhận biết về các con vật, cây cối, đồ dùng.

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận