BẢO QUẢN QUẦN ÁO TRẮNG LUÔN SẠCH VÀ MỚI

Các ba mẹ thường yêu thích và lựa chọn trang phục tông màu trắng cho các con vì tính thẩm mỹ và sự an toàn đối của nó. Thế nhưng đồ màu trắng lại rất dễ bẩn và nhanh cũ. Vậy phải làm thế nào để quần áo màu trắng luôn trắng sáng và mới?

Những trang phục mang sắc trắng khiến vẻ đẹp thuần khiết ấy được tỏa sáng. Cũng bởi vậy mà khi chuẩn bị đồ để chào đón thiên thần nhỏ, những món đồ màu trắng tinh khôi lại được ba mẹ lựa chọn nhiều hơn cả.

Hầu hết trang phục của các bé thường là chất liệu cotton. Chất liệu này tuy có nhiều ưu điểm như mềm mại, thông thoáng, an toàn nhưng với những màu sáng, đặc biệt là màu trắng thì dễ dính bẩn hoặc ố màu do nguồn nước, thức ăn, sữa dính lên. Để giữ những món đồ trắng của bé yêu luôn sạch và mới, ba mẹ hãy tham khảo một số lưu ý này.

1. Nên giặt nước

Với quần áo của các con, đặc biệt là chất liệu cotton, các mẹ nên giặt nước để đảm bảo độ sạch sẽ, bền đẹp hơn là giặt khô.

2. Ngâm và tẩy vết bẩn

Với những vết bẩn cứng đầu như dính đồ ăn thức uống, sữa, bụi bẩn khi bé hoạt động, hãy sử dụng nước cốt chanh hoặc dung dịch tẩy an toàn cho trẻ. Ngâm trong khoảng 15 - 20 phút, tránh ngâm quá lâu vì sợi vải nguồn gốc tự nhiên bị yếu trong nước, dễ hư hỏng bề mặt vải.

3. Phân loại & giặt riêng

Để giữ được màu sắc quần áo lâu bền, đặc biệt là màu trắng, nên phân loại và giặt riêng quần áo trắng với quần áo màu. Ngoài ra nên giặt riêng quần áo bẩn ít và bẩn nhiều để tránh lan vết bẩn.

4. Cài lại mọi khuy cúc/khóa kéo và lộn trái quần áo

Việc cài khuy cúc, khóa kéo và lộn trái đồ khi giặt sẽ tránh được sự tiếp xúc, va chạm gây xước hoặc kéo chỉ thừa với các loại quần áo khác khi giặt chung

5. Sử dụng túi giặt và chọn chế độ giặt nhẹ nhàng

Nên cho quần áo vào túi giặt và giặt chế độ giặt nhẹ nhàng để đảm bảo độ bền cho quần áo của con.

Với một số mẹo nhỏ cực kỳ dễ áp dụng này, các mẹ sẽ luôn giữ được quần áo màu trắng của con mềm mại, trắng sáng lâu bền.

 

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận