CÁCH TẨY VẾT BẨN AN TOÀN TRÊN QUẦN ÁO CỦA BÉ

Khi quần áo các con bị dính bẩn, đặc biệt là các vết bẩn cứng đầu không thể giặt sạch bằng bột giặt hay nước giặt thông thường, các mẹ sẽ xử lý như thế nào? Hãy tham khảo một số cách tẩy các vết bẩn trên quần áo một cách dễ dàng và an toàn này nhé!

Với con nhỏ, hầu hết các mẹ thường chọn quần áo màu trắng hoặc những tông màu sáng cho con. Những màu này thường dễ dính bẩn, vết bẩn lộ và khó xử lý nếu là những vết bẩn cứng đầu như ố ốc hoặc đồ ăn rơi dính. Với mỗi loại vết bẩn, các mẹ thử áp dụng phương pháp xử lý riêng cho chúng xem sao nhé!

Tẩy vết mốc

Những vết mốc trên quần áo, đặc biệt là quần áo trắng hay quần áo sáng màu thường xuất hiện khi quần áo của bé cất trong tủ quá lâu hoặc bị dính nước mưa. Với trường hợp quần áo xuất hiện những đốm mốc nhỏ li ti, mẹ nên dùng tăm bông chấm nước cốt chanh lên những vết mốc và đem phơi trực tiếp dưới ánh nắng khoảng 15 đến 20 phút rồi giặt sạch lại quần áo cùng với xà phòng và phơi khô. Hay bằng cách ngâm quần áo có vết mốc với dung dịch oxi già trong khoảng 20 phút rồi giặt sạch lại cùng xà phòng, vết bẩn trên quần áo bé sẽ được loại bỏ ngay trong phút chốc.

Tẩy vết mực

Trẻ con rất thích khám phá, thích cầm bút vẽ vời lên mọi đồ vật và sẽ hay bị dính mực lên tay chân, quần áo. Vết bẩn từ mực có thể rất khó để tẩy sạch khi bị dính trên áo. Mẹ hãy ngâm vết dính mực trong sản phẩm có cồn, chẳng hạn như rượu mạnh hoặc keo xịt tóc. Dùng một mảnh vải ướt xoa nhẹ vết bẩn và thấm hút cho đến khi vết mực phai dần. Sau đó, mang đi giặt như bình thường.

Tẩy vết socola, bánh kẹo

Để loại bỏ vết bẩn từ socola, các mẹ nên cho quần áo bị dính socola vào ngăn đá. Sau đó, cạo bỏ phần sôcôla đã bị đông cứng, đổ nước nóng vào mặt trái của vết bẩn, vết socola sẽ bị đẩy ra khỏi sợi vải một cách dễ dàng. Tiếp tục cho bột giặt vào vết bẩn và ngâm quần áo trong sữa từ 30 phút đến một giờ. Kết thúc bằng cách giặt bình thường với nước giặt.

Nếu các mẹ nắm rõ được cách đánh bay các vết bẩn từ socola hay bánh kẹo, mẹ sẽ không phải lo lắng khi thấy con thưởng thức những món ăn này mà làm lấm bẩn quần áo.

Tẩy vết bẩn trên quần áo dính màu

Việc dính màu trên quần áo là tình trạng chúng ta thường xuyên gặp phải do những thói quen của trẻ như dựa lưng vào tường, ngồi bệt xuống nền đã vô tình làm màu sắc từ sơn, gạch lát nền, vôi tường dính vào quần áo. Với quần áo bị dính màu, chỉ cần cho nước cốt chanh xoa lên bề mặt của phần vải bị dính màu, chờ khoảng 15 đến 20 phút rồi đem giặt sạch cùng xà phòng. Hiệu quả tuyệt vời của nước cốt chanh chắc chắn giúp mẹ yên tâm để con có thể thỏa thích chơi đùa không ngại lấm bẩn.

Các mẹ hãy lưu những mẹo đơn giản này để dễ dàng loại bỏ mọi loại vết bẩn trên quần áo một cách an toàn, đảm bảo áo quần các con luôn được sạch sẽ thơm tho và bền lâu nhé!

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận