MẶC GÌ CHO EM BÉ SƠ SINH 1 THÁNG TUỔI?

Tại sao lại không nên mua nhiều quần áo cho bé sơ sinh? Nên mặc gì cho bé 1 tháng tuổi thì phù hợp? Cần chú trọng điều gì khi mua quần áo cho các bé 1 tháng tuổi? Cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích này để chăm sóc bé tốt hơn nhé các mẹ!

Các em bé sơ sinh thường thay đổi cân nặng khá nhanh trong những tháng đầu đời, chính vì vậy, các mẹ chỉ cần đầu tư một số lượng quần áo cơ bản đủ cho nhu cầu mỗi ngày mà không cần quá nhiều. Trong những tuần đầu, chỉ cần vài bộ quần áo thoải mái, dễ chịu, đủ ấm và dễ cởi ra mặc vào là được. Tuy nhiên, việc chọn mua quần áo sơ sinh phù hợp và đảm bảo chất lượng cho bé là một nhiệm vụ rất quan trọng mà các mẹ cần lưu ý, đặc biệt là với tháng đầu tiên em bé chào đời.

Thực tế thì kích thước quần áo sơ sinh của bé sẽ phụ thuộc vào số đo chiều dài và cân nặng. Quần áo cho các bé thường chia theo tháng tuổi, từ 0 tới 3 tháng là một cỡ, từ 3 đến 6 tháng là một cỡ. Các mẹ cần nắm rõ cân nặng của con để lựa chọn quần áo phù hợp cho con.

Quần áo sơ sinh cho bé không chỉ phải đảm bảo thiết kế đáng yêu mà chất liệu phải tốt vì làn da của bé rất mong manh, nhạy cảm. Đặc biệt là khả năng thấm hút mồ hôi tốt để tránh bé bị ốm do mồ hôi.

Chất liệu mềm mại và thoáng mát khiến bé dễ chịu, ngủ ngon thì luôn được các mẹ qua tâm. Chất liệu vải mà các mẹ ưu tiên hàng đầu chính là cotton. Vải cotton được làm từ những sợi bông tự nhiên nên có sự mềm mại và thấm hút mồ hôi tốt.

Về kiểu dáng, hãy mua những loại áo liền quần có khuy gài phía trước, dễ cởi và dễ mặc.

Về số lượng, theo tổng hợp kinh nghiệm của các bà mẹ thông thái, số lượng quần áo cần mua cho bé sơ sinh 1 tháng tuổi bao gồm:

- 6 bộ áo liền quần
- 2 bộ quần áo dài để mặc ban đêm
- 3 áo
- Vài chiếc áo khoác mặc ngoài (nếu đang mùa đông)
- Vài chiếc khăn để ủ ấm
- 1-2 chiếc mũ cotton để dùng khi đưa bé ra ngoài
- Vài đôi bao tay, bao chân để dùng khi trời lạnh hoặc bé đi ra ngoài.

Hi vọng những thông tin tổng hợp trên sẽ hữu ích với các mẹ, giúp các mẹ mua sắm cho con thuận tiện và phù hợp nhất.

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận