NÊN MẶC GÌ CHO BÉ ĐỘ TUỔI TẬP BÒ?

Những em bé trong giai đoạn từ 6 – 8 tháng đã cứng cáp hơn và bắt đầu tập trườn bò. Ở độ tuổi này, bố mẹ nên mặc quần áo gì để bé luôn thoải mái và dễ chịu khi vận động?

Các bé trong giai đoạn tập bò thường khá hiếu động và muốn khám phá thế giới xung quanh mình. Bé sẽ tập bò trườn ở mọi không gian, chính vì vậy, cần đảm bảo chất liệu quần áo bé mặc phải mềm mịn, nhẹ nhàng để luôn tạo cảm giác thoải mái khi bé vận động. Chất vải có khả năng co giãn tốt sẽ giúp em bé dễ dàng thực hiện các động tác trườn bò theo ý muốn. Các mẹ có thể lựa chọn bộ bodysuit liền thân hoặc rời có độ co giãn nhẹ nhàng, phần nách và háng không quá bó sát để bé dễ dàng vận động, chất liệu tốt nhất được khuyên dùng nên là cotton, thun, petit.

Ngoài ra, ở độ tuổi này, bé vẫn phải mặc tã bỉm thường xuyên, thế nên, bố mẹ nên lựa chọn bộ body thiết kế phần cúc bấm kéo dài từ trên xuống dưới. Nếu là mùa hè nên lựa chọn quần áo nhẹ nhàng, thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt. Mùa đông thì nên ưu tiên áo dày dặn hơn, kiểu liền tất mà vẫn thông thoáng, dễ chịu.

Về màu sắc, khi bé trong giai đoạn tập bò có thể lựa chọn quần áo nhiều màu sắc khác nhau tùy theo giới tính, màu da của con cũng như sở thích của bố mẹ.

Một tiêu chí nữa khi lựa chọn quần áo cho các em bé độ tuổi tập bò đó là các con tập bò trườn sẽ dễ bị lấm bẩn. Vì thế, bố mẹ có thể lựa chọn loại vải dễ giặt, dễ cởi để thay thế một cách dễ dàng mà không làm tổn thương đến cơ thể của bé.

 

 

 

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận