VÌ SAO NÓI COTTON LÀ VUA CỦA CÁC LOẠI VẢI?

Cotton là chất liệu được sử dụng phổ biến trong ngành thời trang. Loại vải này được ứng dụng sản xuất may mặc từ quần áo sơ sinh đơn giản đến thời trang cao cấp. Vì sao Cotton được ví là vua của các loại vải?

Có thể thấy, cotton được ưa chuộng sử dụng là do những đặc điểm ưu việt của nó. Ưu điểm đầu tiên là vải cotton được sản xuất từ bông thiên nhiên, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thông thoáng, chống lại sự xâm nhập của nấm mốc và bụi bẩn, an toàn cho da, không gây ra dị ứng hay mẩn ngứa….
Ngoài ra, vì là bông tự nhiên nên sợi vải có tính phân huỷ cao giúp bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, vải cotton được ứng dụng trong hầu hết các loại quần áo, đồ bộ mặc nhà và đồ lót, đặc biệt là quần áo cho trẻ em.

Trong thế giới thời trang trẻ em, chất liệu vải cotton 100% luôn là lựa chọn hàng đầu mà các mẹ tin dùng cho trẻ nhỏ bởi các con thường xuyên vận động, ra mồ hôi nhiều nên vải cần mặc thoải mái, mềm, thoáng khí để tạo sự dễ chịu và an toàn cho làn da mỏng manh, nhạy cảm.  

Thông thường, cotton chia thành nhiều loại bởi nguyên liệu, tỉ lệ và các phương thức sản xuất khác nhau. Trong đó, vải organic cotton thường có giá thành cao hơn nhiều so với vải cotton thường do sản xuất phức tạp hơn. Sợi bông dệt vải cotton organic là sợi bông được trồng tự nhiên, không chất hoá học, tránh việc người mặc bị kích ứng da, nhiễm độc gián tiếp từ quần áo, ngoài ra khi sản xuất sợi còn qua một quá trình lọc những tạp chất không tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt, sợi vải organic cotton 100% có cấu trúc mềm hơn sợi cotton thường.

Nhìn chung, Cotton nói chung hay cotton organic nói riêng chính là vua của các loại vải bởi những đặc tính vượt trội của nó. Đây cũng có thể xem là loại chất liệu của ngành thời trang tương lai, khi con người ngày càng mong muốn sống trong môi trường xanh sạch, hướng đến thiên nhiên an toàn, thân thiện, chống lại các tác hại từ môi trường bẩn, thực phẩm bẩn dẫn đến dịch bệnh, ung thư tăng vọt.  

 

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận