TÌM HIỂU VỀ CHẤT LIỆU VẢI SỢI TRE

Chất liệu bamboo hay còn gọi là vải sợi tre thường được sử dụng nhiều trong may mặc, nhất là thời trang trẻ em. Tại sao chất liệu này được ưa chọn? Loại chất liệu này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu một số thông tin sau đây.

Vải sợi tre hay còn được gọi là vải bamboo là loại vải sợi được tổng hợp từ bột Cellulose chiết xuất từ sợi tre cùng một số thành phần khác để tạo nên cấu trúc bền vững cùng những đặc tính nổi bật hơn so với các loại vải thông thường. Vải sợi tre có xuất xứ từ Châu Á và cho đến nay vẫn được ưa chuộng trên thị trường.

Ngày nay, chất liệu bamboo được sử dụng nhiều trong ngành thời trang và ưu tiên sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, đặc biệt là đồ dùng cho trẻ sơ sinh bởi loại vải này hút ẩm rất tốt và khả năng chống bạc màu rất cao.

Một số ưu điểm vượt trội

Khả năng thấm hút

Vải sợi tre có khả năng thấm hút tốt gấp 3 – 4 lần loại cotton. Chính vì vậy, loại vải này có khả năng thấm hút mồ hôi, độ ẩm cực tốt.

Khả năng kháng khuẩn

Nhiều thử nghiệm khử trùng được thực hiện trên loại vải này đã cho thấy hơn 99,8% vi khuẩn bị tiêu diệt. Một thử nghiệm khác cũng xác nhận rằng các đặc tính kháng khuẩn vẫn được duy trì ngay cả sau khi giặt vải sợi tre 50 lần.Vì bản chất tự nhiên của tre là kháng khuẩn nên loại vải đặc biệt này giúp ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh gây hại, khử mùi hiệu quả và bảo vệ hoàn toàn sức khỏe cho người sử dụng.

An toàn cho làn da và sức khỏe

Vải sợi tre tinh chế không có hóa chất độc hại (điều này đã được xác nhận theo tiêu chuẩn Oeko-Tex - một hệ thống kiểm tra và kiểm soát chất lượng toàn cầu để sàng lọc các chất độc hại trong sợi) nên an toàn với làn da và sức khỏe của bé.

Chống tia UV

Tia cực tím là nguyên nhân chính gây ra cháy nắng và ung thư da ảnh hưởng đến mắt của chúng ta. Chất liệu vải sợi tre có khả năng chống tia UV hiệu quả, bảo vệ làn da người dùng khỏi ánh nắng mặt trời và ngăn ngừa bệnh ung thư da nguy hiểm.

 

 

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận