NHỮNG CHẤT LIỆU VẢI AN TOÀN CHO BÉ YÊU

Chất liệu vải là một trong những yếu tố quan trọng quyết định giá trị sử dụng và hành vi mua sắm của các mẹ khi lựa chọn quần áo cho con. Đối với bé, việc mặc đẹp đã quan trọng nhưng sự an toàn, thoải mái còn đặc biệt quan trọng hơn. 

Vì sao cần lựa chọn chất liệu vải thân thiện với trẻ em?

- Làn da của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh rất nhạy cảm. Vì vậy, chất liệu vải an toàn rất quan trọng trong việc bảo vệ làn da và sức khỏe của bé.

- Chọn chất liệu vải thân thiện với trẻ em cũng là cách để bảo vệ làn da cho bé không bị kích ứng. Mẹ nên chọn chất liệu vải mềm mại, có độ thấm hút mồ hôi hiệu quả.

- Với trẻ đang tập đi và biết đi, mẹ hãy chọn cho con trang phục thật thoải mái để bé vận động. Nên ưu tiên vải mau khô, thấm hút nhanh vì bé hoạt động nhiều sẽ đổ mồ hôi.

Các chất liệu vải an toàn cho các bé

  1. Chất liệu vải Cotton – được mệnh danh là loại vải “biết thở”, vì khả năng thấm hút tốt và cực lành tính với da em bé. Đây là loại vải hữu cơ nên mẹ có thể yên tâm là không có các chất hóa học được sử dụng trong quá trình sản xuất, nhờ vậy nó là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
  2. Một chất liệu lành tính với khả năng giữ ấm tuyệt vời rất thích hợp để mặc cho bé vào mùa đông là chất liệu lông cừu. Ưu điểm tuyệt vời từ lông cừu là khả năng khô nhanh, cực kì dễ chăm sóc và làm sạch vết bẩn. 
  3. Chất liệu được làm từ tre hoàn toàn tự nhiên đang ngày càng trở thành sự lựa chọn phổ biến cho quần áo và các loại đồ dùng của trẻ em. Chất liệu này được làm từ sợi siêu mềm những rất bền có nguồn gốc từ cây tre. Nó hoàn toàn lành tính với làn da của trẻ, không gây dị ứng và chống vi khuẩn rất tốt.

​​​​​

4. Vải dệt kim cotton là một lựa chọn yêu thích của các bà mẹ vì sự dễ mặc. Hơn thế nữa, mẹ có thể trổ tài may quần áo cho bé rất đơn giản với chất liệu này. Với chất liệu cotton thoáng khí, dễ vận vận động nên sẽ không làm bé cảm thấy khó chịu.

5. Vải gạc (hay còn gọi là vải xô) là loại vải cho em bé hoàn hảo. Cho dù bạn chọn gạc đơn hay đôi, thì chất liệu này vẫn nhẹ, và thoáng mát. Chất liệu vải gạc đôi Nhật Bản được đánh giá cao bởi sự mềm mại và độ bền của nó.

Với những thông tin này, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng tìm được chất liệu vải tốt nhất, phù hợp nhất và đem những gì tốt đẹp nhất cho con của mình.

    Bài viết này được đăng tải lúc .

    Bình luận

    Để lại bình luận