LƯU Ý KHI GIẶT VÀ BẢO QUẢN QUẦN ÁO CHO BÉ

Đối với trang phục của các bé, không chỉ việc lựa chọn chất liệu quan trọng mà việc giặt giũ vệ sinh và bảo quản cũng đòi hỏi nhiều nguyên tắc để đảm bảo sức khỏe an toàn với làn da nhạy cảm của bé. Vậy cần lưu ý gì khi giặt và bảo quản quần áo cho bé?

Phân loại quần áo

Trang phục người lớn có phạm vi tiếp xúc nhiều môi trường khác nhau, ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, nếu gia đình bạn có thói quen giặt chung quần áo của bố mẹ với đồ của trẻ thì nên thay đổi. Hãy phân loại và giặt riêng quần áo của bé để vừa giữ gìn độ bền của quần áo vừa bảo vệ được sức khỏe của con.

Chọn nước giặt

Đồ cho bé cần mềm mịn, an toàn cho làn da nhạy cảm của bé. Cho nên, khi giặt đồ cho trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, tốt nhất mẹ nên dùng loại nước giặt chuyên dụng để giặt đồ cho bé, không có hương liệu, không chất nhuộm với thành phần không chất tẩy hoặc chất làm mềm vải.

Nên giặt tay hay giặt máy?

Các mẹ có thể giặt tay quần áo của bé nhà mình bởi đó là yêu cầu được ghi trên nhãn mác quần áo hay đơn giản vì mẹ thích như vậy. Tuy nhiên, cha mẹ hoàn toàn có thể sử dụng máy giặt ở chế độ giặt nhẹ, giặt đồ trẻ em để tiết kiệm thời gian với những mẫu quần áo được bảo đảm về chất liệu vải tốt.

Phơi và bảo quản

Sau khi giặt quần áo của bé, cần đảm bảo đồ được phơi khô dưới nắng hoặc sấy khô để tiêu diệt mọi vi khuẩn. Lưu ý không phơi quá lâu vì sẽ khiến quần áo nhanh bị phai màu và sợi vải bị thô cứng, gây khó chịu cho bé.

 

 

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận