KHI NÀO NÊN DÙNG TÚI NGỦ CHO BÉ?

Với thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi, những chiếc túi ngủ vừa như một chiếc đệm lót vừa như một chiếc chăn đắp, đảm bảo giấc ngủ cho bé yêu. Thế nhưng, sử dụng túi ngủ cho bé có tốt không và khi nào thì nên dùng túi ngủ? Hãy cùng Obeah khám phá những thông tin hữu ích này!

Túi ngủ cho bé là gì?

Túi ngủ được thiết kế hình dáng như một chiếc túi, có khóa kéo, giúp cho trẻ nhỏ có thể nằm ngủ ở trong đó. Túi ngủ là một trong những món đồ rất quen thuộc giúp giữ ấm cơ thể cho bé. Các mẹ có thể dùng túi ngủ cho bé từ sơ sinh tới vài tuần, vài tháng tuổi.

Túi ngủ có những ưu điểm gì đặc biệt?

 

- Túi ngủ giúp che phủ từ cổ tới chân khiến bé không đạp ra khỏi cơ thể được nên luôn giữ ấm cho trẻ và duy trì nhiệt độ ổn định suốt đêm, giúp bé không bị thức giấc và nhiễm lạnh.

- Nếu các mẹ đưa con đi chơi hoặc đi đâu khỏi nhà thì chiếc túi ngủ sẽ tạo cảm giác quen thuộc, khiến bé yên tâm và ngủ ngon. 

- Thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của con. Tuy vẫn còn nhỏ nhưng các bé lại cử động khá nhiều và việc cho bé sử dụng túi ngủ sẽ giúp tránh được tình trạng bé đạp chăn ra khỏi người.

 

Nên chọn túi ngủ như thế nào?

Về kích thước

Các mẹ cần lựa chọn những chiếc túi có kích thước vừa vặn với trẻ nhỏ. Bởi việc sử dụng những chiếc túi quá chật sẽ gây nên gò bó, làm cho trẻ không ngủ được. Những chiếc túi ngủ quá rộng cũng có thể gây nên việc trẻ bị tụt sâu vào trong túi, có thể gây nên ngạt thở cho trẻ, đồng thời ảnh hưởng đến khả năng giữ nhiệt của túi khiến trẻ dễ bị lạnh.

Về chất liệu

Làn da của trẻ nhỏ vô cùng nhạy cảm, cho nên khi lựa chọn chất liệu bên trong của túi ngủ, các mẹ cần chọn những chất liệu vải mềm; giữ nhiệt tốt và không kích ứng đối với da của trẻ. Có thể chọn các chất liệu như cotton hoặc vải bông.

Về thiết kế

Nên chọn túi ngủ có khóa kéo phía trước vì khóa kéo phía trước thường tiện sử dụng hơn. Có thể sắm cho con 2-3 túi ngủ, với độ dày mỏng khác nhau để sử dụng cho phù hợp với thời tiết.

Cách sử dụng túi ngủ cho trẻ

Tùy nhiệt độ phòng ngủ của trẻ mà nên cân nhắc nên mặc lớp quần áo bên trong túi ngủ cho trẻ. Tốt nhất, không nên mặc quá nhiều đồ mà chỉ cần mặc cho bé một - hai áo và một quần hoặc bộ body bằng cotton có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, trước khi mặc túi ngủ.

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận