KHĂN SỮA CHO BÉ CÓ CẦN THIẾT KHÔNG?

Với các mẹ bỉm sữa, khăn sữa là một trong những món đồ quen thuộc dành cho cả mẹ và bé. Thế nhưng đối với những ai lần đầu làm mẹ chắc chắn sẽ muốn tìm hiểu khăn sữa dùng để làm gì với em bé. Và những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho các mẹ.

Khăn sữa dùng để làm gì?

Làn da của em bé rất nhạy cảm nên việc sử dụng khăn cũng cần có sự chọn lọc rõ ràng. Vậy khăn sữa dùng để làm gì?

– Khăn sữa dùng để rửa mặt và tắm cho bé

– Ngoài ra còn dùng để quàng cổ cho em bé để khỏi bị lạnh cũng như sữa khỏi chảy xuống áo, ngực khi cho bé bú

– Dùng khăn sữa lau người cho bé khi bé nôn, sựa

– Các mẹ cũng có thể tận dụng khăn sữa của con để lót phía trong áo ngực khi sữa về quá nhiều

Khăn sữa thường làm bằng chất liệu gì?

Các loại khăn sữa dùng cho bé thường được làm từ các chất liệu mềm mại, nhẹ nhàng, hút thấm tốt và an toàn cho làn da của bé. Các loại chất liệu thông dụng đảm bảo các tiêu chí an toàn và chất lượng như cotton, peco, muslin.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại khăn sữa khác nhau, từ 2, 3, 4 lớp với nhiều kích thước khác nhau từ hình vuông, chữ nhật, tròn… với các dạng họa tiết đáng yêu khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như gu thẩm mỹ của từng người, các mẹ sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho bé yêu của mình.

Kinh nghiệm lựa chọn

Để đạt hiệu quả sử dụng, các mẹ thường chọn loại có 2, 3 đến 4 lớp vì khăn dày sẽ có thấm hút tốt, mềm mại hơn, khăn hạn chế sờn và khó rách hơn khăn mỏng.

Kích thước khăn nên chọn kích thước loại to vừa, hình vuông, nền trắng và họa tiết đơn giản, đáng yêu vì nếu bạn chọn khăn bé sẽ rất là khó dùng. Khăn có hình vuông giúp dễ dàng gập đôi khăn lại để buộc hoặc quàng lên cổ bé khi cần bé uống sữa, giữ ấm cổ, ngực.

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận