ĐEO BAO TAY CHO TRẺ SƠ SINH ĐÚNG CÁCH

Đeo bao tay, bao chân cho trẻ sơ sinh là một trong những thói quen của nhiều bà mẹ với mục đích chống gió, giữ ấm hoặc tránh cho trẻ cào xước mặt cũng như cho tay vào miệng. Tuy nhiên, có phải lúc nào cũng cần cho trẻ đeo bao tay, bao chân không?

Tại sao cần đeo bao tay, bao chân cho trẻ sơ sinh?

Thân nhiệt của trẻ cũng có những thay đổi theo từng khoảng thời gian trong ngày. Thân nhiệt của các con thường cao nhất vào buổi chiều, chiều tối và thấp nhất vào đêm và sáng sớm. Hơn nữa, cơ thể của trẻ sơ sinh chưa thật sự hoàn thiện, thân nhiệt chưa thể tự điều chỉnh như người trưởng thành. Thân nhiệt của trẻ sơ sinh có khi cao, cũng có khi thấp hơn người lớn nhưng thường thì thấp hơn. Chình vì vậy, việc đeo bao tay, bao chân cho trẻ là rất quan trọng để giúp con tránh mắc các bệnh về đường hô hấp.

Trẻ sơ sinh nên đeo bao tay, bao tay bao chân đến khi nào?

Theo các chuyên gia, mẹ chỉ nên đeo bao tay, bao chân khi bé sinh trong tháng đầu, ra tháng mẹ nên để da tay, da chân bé được tiếp xúc với mọi vật xung quanh một cách tự nhiên nhất.

Đeo bao tay, bao chân khi trời trở lạnh sẽ giữ ấm bàn tay, bàn chân cho trẻ, đồng thời tránh việc móng tay con có thể làm xước da mặt hoặc tránh con mút tay. Nhưng nếu trời nóng, mẹ nên tháo bao tay, bao chân để da tay, da chân con thoáng mát, đồng thời giúp con phát triển xúc giác một cách tốt nhất.

Cần lưu ý gì khi mang bao tay, bao chân cho trẻ?

- Chất liệu của bao chân, bao tay là yếu tố quan trọng hàng đầu mà các mẹ cần quan tâm. Vải tốt nhất là vải cotton mềm, sờ mát tay, thông thoáng để trẻ không bị vã mồ hôi tay, chân.

- Bao tay chất liệu tốt nhưng cần được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và làn da của con. Trước khi đeo bao tay cho trẻ sơ sinh phải giặt sạch bao, cắt hết chỉ thừa.

- Để tránh da bé bị tổn thương bởi những đường may, các mẹ có thể lộn trái bao tay khi đep cho bé. Tuy nhiên, với những chiếc bao tay từ chất liệu cotton cực mềm mại của Obeah, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không cần lộn mặt trái.

- Mỗi lần vệ sinh cho con phải thay bao tay, bao chân đồng thời quan sát xem con có bị thương chỗ nào hay không.

- Không để con cho bao tay vào miệng, nếu con cho vào miệng thì phải thay bao tay mới.

 

Với những thông tin hữu ích trên, chắc chắn các mẹ sẽ luôn tự tin với những cách chăm sóc an toàn và khoa học cho bé yêu nhà mình. Obeah luôn đồng hành cùng các mẹ và bé!

 

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận