CHỌN MÀU SẮC QUẦN ÁO CHO BÉ SƠ SINH

Ngoài chất liệu thì việc lựa chọn màu sắc quần áo cho bé cũng là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo độ ăn toàn cũng như sự đáng yêu cho các thiên thần nhỏ. Vậy nên chọn trang phục màu sắc nào cho các bé sơ sinh?

Thông thường, khi lựa chọn mua đồ sơ sinh cho con các mẹ rất quan tâm đến chất liệu nhưng không để ý nhiều tới màu sắc và thường chọn những màu rất sắc sỡ để tạo sự nổi bật. Tuy nhiên, các mẹ cũng cần cân nhắc lựa chọn màu quần áo cho bé sao cho phù hợp. Bởi không phải màu nào cũng tốt cho bé, bên cạnh đó, những sản phẩm càng nhiều màu sắc lại càng có nguy cơ bị xử lý màu qua nhiều nguyên phụ liệu không tốt cho làn da nhạy cảm của bé. Vậy các mẹ nên chọn những màu nào?

Màu trắng

Đây là màu sắc đơn giản và phù hợp cho cả bé trai và bé gái. Màu trắng thường được các mẹ chọn mua nhiều nhất vì sắc trắng an toàn, không ảnh hưởng bởi các loại màu sắc hóa học khác. Hầu hết các loại quần áo từ đồ ngủ, đồ mặc ở nhà, đồ mặc đi chơi cho đến gối, mền, khăn tắm, các mẹ đều ưu tiên sử dụng màu sắc này.

Màu hồng 

Màu hồng thường dành cho bé gái và đây cũng là màu sắc ấn tượng được các mẹ ưu ái lựa chọn cho công chúa của mình. Tuy nhiên, sẽ không phải là màu hồng đậm mà là hồng nhạt, tông hồng pastel. Ngoài việc đảm bảo không có quá nhiều chất hóa học trong váy, đầm của bé, màu sắc này cũng khiến công chúa của các mẹ trở nên xinh xắn và đáng yêu hơn rất nhiều.

Màu vàng

Bên cạnh màu trắng, màu vàng cũng là một màu thường xuyên được sử dụng cho quần áo của trẻ em. Màu vàng cũng là một gam màu ấm áp và rực rỡ, nên các mẹ thích sử dụng cho quần áo của bé, không chỉ là những bộ quần áo thường ngày mặc ở nhà, mà còn là những bộ liền thân, những chiếc áo thun mát mịn khi mặc ra ngoài.

 

Màu xanh da trời

Màu sắc này được sử dụng cho cả bé trai và bé gái. Lý do các bậc phụ huynh lựa chọn màu sắc này thay vì màu xanh nước biển vì chúng khá tươi sáng, tôn lên nước da trắng mịn của bé. Hơn nữa, màu xanh da trời cũng được xem như một loại màu nhạt và không bị phai màu.

 

 

 

 

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận