BODYSUIT CHO BÉ THEO TỪNG GIAI ĐOẠN

Những bộ Bodysuit cho bé (áo liền quần) không chỉ thu hút các mẹ bởi vẻ dễ thương mà còn được lựa chọn nhiều nhờ sự tiện dụng của nó. Vậy nên chọn bodysuit cho bé như thế nào để phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ? Các mẹ hãy tham khảo một số thông tin hữu ích này cùng Obeah nhé!

Bodysuit là kiểu trang phục áo liền quần có tác dụng che kín phần bụng, ngực và lưng của bé một cách hiệu quả. Những bộ quần áo rời thông thường rất dễ bị hở bụng, lưng khi bé cử động hay khi được bế. Với bodysuit, bé luôn thoải mái vận động mà mẹ không cần lo lắng vì điều đó.

Bộ bodysuit cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh cần sự chăm sóc tỉ mỉ và đặc biệt, ngay cả việc chọn quần áo. Các mẹ nên tìm những bộ áo liền quần cho các bé sơ sinh từ 0 – 3 tháng, ước lượng một cách chính xác hơn thì cho những trẻ có cân nặng từ 2,2 – 3,6 kg. Mẹ cũng có thể mua những bộ body với size lớn hơn một chút vì dẫu sao trẻ sơ sinh cũng sẽ lớn rất nhanh.

Đồ body cho trẻ từ 3 – 6 tháng

Thông thường, trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng, trẻ nặng từ 3,6 đến 7,4 kg, cao từ 55 đến 67 cm. Dựa vào thông số này, các mẹ có thể dễ dàng đối chiếu với bảng size và tìm ra size vừa vặn bộ đồ thích hợp cho trẻ.

Đồ body cho trẻ từ 6 – 9 tháng

Khi chọn bộ body cho bé trong khoảng từ 6 – 9 tháng, hãy tìm những bộ dành cho trẻ có cân nặng từ 5,7 đến 9,2 kg và chiều cao từ 61 đến 72 cm.

Bodysuit cho trẻ từ 9 – 12 tháng

Khi con đạt đến mốc thời gian 9 đến 12 tháng, các mẹ có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn quần áo cho bé. Trong giai đoạn này, khi mua đồ body cho bé, ba mẹ hãy chọn những bộ  đồ dành cho trẻ có cân nặng từ 7,4 đến 11,1 kg và chiều cao từ 67 đến 78 cm.

Bộ body cho trẻ 12 tháng.

Khi bé tròn 1 tuổi, các bé trong giai đoạn này thường nặng từ 9,2 – 12,4 kg và cao 72 – 83 cm. Các bậc cha mẹ có thể căn cứ vào thông số này hoặc bảng size có sẵn của hãng để chọn những bộ áo liền quần thật vừa với con.

Những điều cần lưu ý khi mua đồ cho bé

Kích thước không phải là yếu tố duy nhất mà các mẹ cần phải chú ý tới khi mua quần áo cho con. Chất lượng sản phẩm trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Bên cạnh đó, chất liệu, kiểu dáng và màu sắc trang phục cũng là những điều mà chúng ta phải xem xét đến.

Quần áo dành cho trẻ em phải được làm từ chất liệu 100% cotton, độ co dãn cao để bé có thể thoải mái vận động, phải thấm hút mồ hôi tốt. Mẹ phải kiểm tra từng đường may để đảm bảo bộ quần áo cho bé phải có đường may chắc chắn, nếu có chỉ thừa thì các mẹ hãy cắt bỏ đi.

Ngoài ra, tuy có những quy chuẩn chung về size quần áo và độ tuổi của bé, song những gợi ý này không phải lúc nào cũng chính xác, vậy nên tốt nhất các mẹ vẫn nên nhớ cân nặng và chiều cao của con để chọn đồ cho thật vừa vặn.

Bài viết này được đăng tải lúc .

Bình luận

Để lại bình luận